Comming soon...

Review phim

Việt

Chuyện Ma Gần Nhà: Xem xong không dám uống nước mía, ghé chung cư cũ

Pa Bích 07:30 - 10/02/2022

“Xem xong hết dám uống cà phê ở chung cư cũ, nghỉ la cà nước mía các kiểu” là tuyên ngôn của mình sau khi coi Chuyện Ma Gần Nhà. Tính ra mình thực sự nể phục bản thân vì một đứa sợ ma như mình lại dám đến rạp xem phim này.

Phim thực sự cũng không có gì đáng sợ, chỉ là hù quá trời quá đất. Chính vì hù nhiều và hù nhiều nhiều nhiều mà mình phát hiện ra rằng xem phim qua kẽ tay cũng là một trải nghiệm thú vị, đặc biệt là các thể loại “nặng đô” như phim này.

Thế nhưng phim này ác ở chỗ che mắt vẫn không xi nhê, những đoạn cao trào nhạc dồn dập và căng thẳng đến tột độ. Mình phải bịt luôn cả tai mới đủ để trấn an bản thân. Thứ âm thanh trong phim nghe biến dị tổ hợp thực sự, lộn xộn nhưng cứ đọng mãi trong đầu. Còn câu hát “đừng bỏ em một mình…” thì nó cứ văng vẳng suốt từ lúc rời rạp. Ở nhà một mình giờ đố dám nghe nhạc buồn hay nhạc xưa.

Phim gồm 3 câu chuyện chính, lấy chất liệu từ truyền thuyết đô thị và dân gian. Trong đó, Khả Như sẽ thể hiện câu chuyện về cô Mía. Phải nói là diễn xuất của Khả Như cực kỳ tốt, đặc biệt là ở biểu cảm ma mị. Trước giờ mình tưởng rằng Khả Như mạnh về hài kịch nhưng không ngờ thể loại giật gân thế này cũng “cân” được tất. Phải nói là chính vẻ mặt đáng sợ của Khả Như trong phim mà mình né luôn mấy xe nước mía.

Còn ở 2 câu chuyện còn lại, bối cảnh chính là khu chung cư cũ, nơi được nhắc nhở là không dành cho người dương. Hầu như mọi ngóc ngách trong khu dân cư đều có bóng dáng của thế lực mà ai cũng biết đó là gì. Bởi vì phim khai thác quá triệt để bối cảnh này nên bất giác mình né gấp các chung cư cũ. Trước giờ mình vốn thích đi la cà quán xá ở các chung cư kiểu này nhưng có lẽ giờ thì tạm thời dẹp sang một bên.

>> Xem thêm: Những truyền thuyết đô thị Việt rùng rợn không kém nước ngoài

Có một điểm không liên quan là mình khá mắc cười khi nghe đến ma hủ tiếu, tò mò không biết có ma mì cay, mì quảng, phở đồ không... 

Nói chung phim đáng để trải nghiệm lần 2, chứ lần 1 thập thập thò thò có coi đủ hết đâu. Nhìn tấm vé mình nắm chặt suốt buổi xem phim là các bạn cũng đủ hiểu chuyện gì đã trải qua.

>> Xem thêm: Chuyện Ma Gần Nhà - phim kinh dị đáng mong chờ nhất mùa Valentine

Mình nghĩ rằng Chuyện Ma Gần Nhà là thước phim đáng xem, dù nó không dành cho mấy đứa có lá gan bé tý như mình. Bạn đã đặt vé xem phim chưa, nếu chưa thì cùng trải nghiệm và bàn luận với mình nha.

Bài viết được Pa Bích gửi về cho DienAnh.net

Theo dõi DienAnh.net để cập nhật tin tức phim ảnh mới và chính xác nhất.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Holy Night: Đội Săn Quỷ - Ma Dong-seok an toàn, Seohyun (SNSD) đột phá

Khoa Duy

Khoa Duy

Holy Night: Đội Săn Quỷ là một bộ phim mang giá trị giải trí cao với phần hình ảnh chỉn chu, dàn diễn viên tròn vai và bối cảnh tâm linh hấp dẫn.

Em út SNSD - Seohyun tuyệt đối điện ảnh trong Holy Night: Đội Săn Quỷ

Thành Phát

Thành Phát

Holy Night: Đội Săn Quỷ không chỉ là một phim kinh dị – mà là một ẩn dụ tâm linh đầy ám ảnh và diễn xuất của Seohyun (SNSD) thuyết phục người xem.

Holy Night: Đội Săn Quỷ: Ma Dong-seok đấm quỷ, Seohyun trừ tà

Thành Phát

Thành Phát

Holy Night: Demon Hunters (Đội Săn Quỷ) là bước đi đầu tiên không quá vững chắc, nhưng giàu năng lượng trong tham vọng xây dựng một vũ trụ trừ tà kiểu Hàn.

Tìm Xác: Cảm hứng từ câu chuyện có thật và thông điệp văn minh

Khoa Duy

Khoa Duy

Tìm Xác - Ma Không Đầu không chỉ là một bộ phim kinh dị tâm linh thông thường, mà còn là một tác phẩm chứa đựng thông điệp nhân văn sâu sắc.

Cưới Ma Giải Hạn: Đám cưới không mời cũng nên đi xem!

Thụy Diệu

Thụy Diệu

“Cưới Ma Giải Hạn” của Bilkin Puttipong và PP Krit không đơn thuần là một bộ phim giải trí, mà là một lát cắt đầy nhân văn.

Yêu Vì Tiền Điên Vì Tình: Tình yêu trở thành công cụ lừa đảo

Khoa Duy

Khoa Duy

Yêu Vì Tiền Điên Vì Tình là một bộ phim nên xem – không chỉ để giải trí, mà còn để soi chiếu lại chính mình giữa dòng chảy tình cảm đầy hỗn loạn hôm nay.